7 LƯU Ý khi thiết kế và thi công nội thất không gian phòng khách


1. Lựa chọn vị trí của phòng khách trong căn hộ

Khi thiết kế nội thất, đặc biệt là nội thất dành cho căn hộ chung cư bạn cần phải lựa chọn được vị trí phù hợp dành cho phòng khách. Không gian phòng khách nên sở hữu không gian đẹp, là đầu mối liên kết hợp các không gian còn lại trong ngôi nhà.

Phòng khách không nhất thiết phải có view đẹp. Tuy nhiên phải thuận tiện trong quá trình sử dụng và phải đón được ánh sáng tự nhiên, giúp không gian thông thoáng và dễ chịu hơn.

2. Chọn phong cách thiết kế

Lựa chọn phong cách thiết kế nội thất phòng khách phù hợp với diện tích của ngôi nhà. Đồng thời phong cách thiết kế của phòng khách sẽ áp dụng cho những không gian khác. Phong cách thiết kế nội thất hiện đại, tối giản, năng động và khỏe khoắn đang là xu hướng hiện nay.

3. Thiết kế trần phòng khách

Lựa chọn phương án thiết kế trần nhà hợp lý cũng là một trong những lời khuyên khi thiết kế và thi công nội thất không gian phòng khách mà chúng tôi chia sẻ. Bởi có nhiều gia chủ muốn trang trí trần nhà bằng những hoa văn nổi, công phu để mang tới không gian đẹp. Tuy nhiên theo phong thủy thì không nên bởi nó sẽ khiến ngôi nhà trở nên nặng nề và kìm hãm vận khí.

Chỉ nên lựa chọn những phương án thiết kế trần nhà ốp thạch cao, để lại khoảng giữa cao hơn phần xung quanh giúp thuận lợi cho việc bố trì những loại đèn trang trí như: đèn chùm, đèn âm trần…

4. Lựa chọn màu sắc thiết kế

Khi thiết kế nội thất không gian phòng khách cần lưu ý trong việc sử dụng màu sắc của sơn tường hoặc giấy dán tường. Đây là yếu tố quan trọng bởi nó có liên kết với những không gian khác trong nhà. Lời khuyên từ những chuyên gia đó là nên sử dụng những màu sơn nhẹ nhàng, trung tính để giúp không gian trở nên rộng rãi và thoải mái hơn.

5. Ánh sáng trong phòng khách

Phòng khách là không gian cần nhiều ánh sáng nhất trong nhà. Vì đây là không gian mà các thành viên trong gia đình sử dụng để tiếp khách, đọc sách hoặc xem tivi… Bởi vậy cần phải thiết kế sao cho tận dụng càng nhiều ánh sáng tự nhiên càng tốt.

Không chỉ có vậy, hệ thống đèn điện trong phòng khách cũng phải cân nhắc kỹ lưỡng trong quá trình thiết kế và thi công. Đèn điện vừa cung cấp ánh sáng đủ và cần thiết cho không gian mà cũng phải đảm bảo yếu tố thẩm mỹ trong ngôi nhà.

Lưu ý: đèn trong phòng khách không đựơc thiết kế quá thất hoặc quá sát trần nhà giúp mang tới không gian đẹp và hài hòa nhất.

6. Thiết kế nội thất phòng khách

Các món đồ nội thất phòng khách phải phù hợp với không gian. Với những không gian phòng khách nhỏ nếu sử dụng đồ nội thất hợp lý sẽ mang tới không gian rộng rãi và thoải mái hơn. Nên lựa chọn những món đồ nội thất được thiết kế hiện đại, tối giản và có kích thước hài hòa với nhau. Không nên lựa chọn bộ bàn ghế sofa quá to kết hợp với bàn trà nhỏ. Hoặc sử dụng kích thước đồ nội thất không phù hợp vứi diện tích.

7. Sử dụng đồ décor trang trí

Khi thiết kế nội thất phòng khách không thể bỏ quá những món décor trang trí. Bởi những món đồ này sẽ giúp cho không gian trở nên ấn tượng hơn. Không nên bố trí quá nhiều các món đồ trang trí trong phòng khách, đặc biệt là trong không gian nhỏ.

Bên cạnh đó, khi lựa chọn đồ décor phòng khách cũng nên chú ý tới màu sắc của chúng. Nên lựa chọn những món đồ décor trang trí phù hợp với chất liệu, kiểu dáng của những món đồ nội thất.

Với 7 lời khuyên khi thiết kế và thi công nội thất không gian phòng khách trên đây mà chúng tôi chia sẻ hy vọng bạn sẽ sở hữu những mẫu thiết kế đẹp. Mọi thông tin cần tư vấn về thiết kế, thi công nội thất phòng khách xin liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhé